6 TUYỆT CHIÊU ĐỂ XÂY DỰNG NHÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Bất kể trong thời gian nào, ai cũng muốn xây dựng nhà tiết kiệm hết mức có thể. Vậy làm thế nào để xây nhà tiết kiệm chi phí tối ưu nhất? Hôm nay, Xhomeviet mách bạn 6 tuyệt chiêu xây nhà tiết kiệm chi phí xây dựng.

1. Lập kế hoạch xây dựng

Việc xác định kế hoạch xây nhà để xác định thời gian thi công cụ thể, chọn thời điểm xây nhà hợp lí trong năm tránh thời điểm thời tiết mưa bảo ảnh hưởng chi phí, tiến độ thi công. Lên kế hoạch chi phí xây dựng rõ ràng để giảm tối thiểu các chi phí phát sinh.

2. Kiến thức về xây dựng

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng để có kế hoạch xây dựng cụ thể, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả tránh phát sinh chi phí, hiểu biết về các thủ tục pháp lý, biết các thủ tục xin giấy phép xây dựng, nếu bạn tự xin giấy phép sẽ giảm chi phi xây dựng rất nhiều.

3. Chọn thiết kế

Trong xây nhà bạn sẽ cần hai bản thiết kế là thiết kế xây dựng và thiết kế nội thất. Chi phí xây nhà sẽ tăng rất nhiều nếu bạn thuê kiến trúc sư thiết kế, để tiết giảm chi phí bạn nên tự thiết kế thông qua các mẫu tham khảo trên mạng, các mẫu thiết kế nhà miễn phí, tự sáng tạo ra các thiết kế để tận dụng không gian nhà ở những góc khuất, góc chết trong nhà.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà cũng là một cách giúp tiết kiệm chi phí, với phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công và thời gian thi công vì phong cách cổ điển sẽ có nhiều phào chỉ, hoa văn và nội thất cổ điển thường có giá cao.

Thiết kế kích thước từng phòng, nhà bếp hay chiều cao từng tầng hợp lý cũng sẽ tiết kiệm được vật tư sử dụng, thiết kế các cửa đi và cửa sổ không nên quá lớn vì chi phí để làm cửa gỗ cũng không nhỏ.

Tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên để không gian nhà thoáng đãng, tiết kiệm điện năng.

Đường dây điện nên đi trong ống gen, không nên đi ngầm trong tường do khó sửa chữa về sau. Bóng đèn chiếu sáng và thiết bị điện gia dụng nên sử dụng loại tiết kiệm điện năng.

Trong thiết kế nội thất bạn nên chọn các loại nội thất có model cũ vẫn đảm bảo chất lượng nhưng giá cả thì tiêt kiệm hơn rất nhiều, hay tận dụng những nội thất cũ cũng là một cách hay.

4. Lựa chọn vật tư

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu một cách khoa học.

+ Xuất xứ: Nhiều người có tư tưởng hướng ngoại, cho rằng các vật liệu nhập khẩu. Nhãn hiệu nước ngoài mới chất lượng. Thật ra thì chất lượng của vật liệu xây dựng trong nước cũng tương đương nhưng giá thành thì rẽ hơn nhiều. Cẩn trọng đối với những vật liệu giả, hay kém chất lượng.

+Số lượng: Cần xác định các chuẩn loại vật liệu và số lượng cần sử dụng. Chỉ mua đúng số lượng vật tư cần sử dụng để tránh lãng phí. Để biết chính xác số lượng vật tư cần chuẩn bị bạn nên tham khảo ý kiến kiến trúc sư.

+ Nhà cung cấp vật tư: lựa chọn các nhà cung cấp vật tư uy tín.  Và so sánh giá cả của các nhà cung cấp để lựa chọn được nhà cung cấp có giá tốt nhất.

>>> Tham khảo ngay: Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng nhà tốt nhất

5. Lên thời gian biểu cho các hạng mục thi công

Hãy lên kế hoạch cho từng hạng mục khác nhau và bảo đảm là tiến độ theo đúng thời gian biểu. Xây một căn nhà không nên kéo dài quá 6 tháng, nhưng cũng không nhất thiết làm thâu đêm suốt sáng để sớm hoàn thành. Bàn bạc trước về thời gian biểu và lịch thi công với nhà thầu cũng như là kiến trúc sư sẽ bảo đảm nguyên vật liệu được giao đúng thời hạn và nguyên vẹn.

6. Chọn nhà thầu

Lựa chọn nhà thầu xây dựng cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn với chi phí tối ưu nhất, nhà thầu uy tín, có sự minh bạch về giá cả xây dựng, các vật liệu xây dựng, thời gian thi công xây dựng nhà phần thô.

Hiện nay có rất nhiều nhà thầu xây dựng cung cấp các gói thầu xây dựng cho nhà ở với chi phí cạnh tranh. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn thật kỹ nhà thầu xây dựng bởi vì nhà thầu là đơn vị đảm nhiệm quá trình xây dựng, một công đoạn là nên chất lượng ngôi nhà.

Những lưu ý chúng tôi chia sẻ hôm nay hay vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn và gia đình áp dụng vào công trình nhà mình. Hãy ghi nhớ thật kĩ, vì chắc chắn là bạn sẽ thấy chúng vô cùng hữu ích đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *