KINH NGHIỆM THI CÔNG CẦU THANG GỖ

Cầu thang là một trong những thành phần không thể thiếu cấu thành nên kiến trúc của ngôi nhà. Bên cạnh các yêu cầu về độ vững chắc và an toàn thì tính thẩm mỹ cũng là yếu tố quan trọng thiết thiết kế cầu thang. Cầu thang gỗ là một trong những loại cầu thang hiện đại, sang trọng mang đến một không gian tươi mới, ấm áp cho không gian của ngôi nhà. Những ngôi nhà có phong cách cổ điển truyền thống hay truyền thống pha hiện đại lại rất ưu chuộng với thiết kế cầu thang gỗ. Góc thang hẹp, từng bậc thang lượn theo chiếu nghỉ rất mềm mại, tính thẩm mỹ cao hơn hẳn các loại cầu thang bê tông cốt thép thông thường.

Dưới đây, chúng tôi KTS, Kỹ sư Xhomeviet xin chia sẻ tới quý bạn đọc những kinh nghiệm làm cầu thang gỗ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này:

Cầu thang gỗ đa dạng về kiểu dáng

–          Cầu thang thẳng

–          Cầu thang đổi chiều 180

–          Cầu thang chữ L

–          Cầu thang uốn cong

–          Cầu thang xoắn

–          Cầu thang dây cáp

–          …

Kinh nghiệm làm cầu thang gỗ

1.Lựa chọn nguyên liệu gỗ

Có rất nhiều loại gỗ có thể sử dụng để làm cầu thang gỗ như gỗ óc chó, gỗ lim, gỗ sồi,… chúng có vân gỗ tự nhiên rất đẹp. Ngày nay, ngoài các loại cầu thang gỗ tự nhiên 100% thì còn có thêm cầu thang làm từ gỗ công nghiệp.

Cầu thang gỗ tự nhiên thì một lựa chọn lý tưởng cho những giá trị về độ bền đẹp, cảm giác tự nhiên, càng dùng lâu càng sáng bóng. Tuy nhiên, giá thành cầu thang gỗ tự nhiên lại khá cao trên thị trường.

Cầu thang gỗ công nghiệp được sản xuất với chi phí thấp hơn với 85% là bột gỗ nên gỗ công nghiệp cũng rất bền đẹp, ấm áp. Có khả năng chịu nước tốt hơn sơ với cầu thang gỗ tự nhiên. Đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

Sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, khả năng chịu tải lớn, chịu ẩm, khả năng chống lại các loại côn trùng mọt mối, độ dày, vân nổi chống lại sự trơn trượt.

2.Thiết kế cầu thang gỗ phù hợp với không gian

Với mỗi loại hình không gian khác nhau thì việc lựa chọn những thiết kế cầu thang gỗ phù hợp cũng là cũng là một cầu thang gỗ phù hợp cũng là một vấn đề được quan tâm khá nhiều. Với không gian diện tích ngôi nhà lớn, công việc lựa chọn kiểu dáng cầu thang gỗ phù hợp trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Các kiểu cầu thang gỗ xương cá, cầu thang gỗ chữ L hay cầu thang gỗ đổi chiều 180 độ là những lựa chọn khá phù hợp cho không gian lớn của ngôi nhà bạn.

Đối với những không gian diện tích nhỏ, thì việc thiết kế cầu thang gỗ phải đảm bảo yêu cầu về chiều ngang để không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Cầu thang gỗ cho không gian nhỏ rộng 0,9-1,2m, độ cao mỗi bậc là 150mm, chiều rộng 300mm. Việc thiết kế kích thước phù hợp sẽ đảm bảo các yêu cầu về mặt thẩm mỹ và đảm bảo về mặt đi lại của các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Khoảng cách giữa dàn nhà và trần nhà cần phải được đo đạc cẩn thận trong quá trình thiết kế cầu thang, nó ảnh hưởng đến khâu tính toán số bậc cầu thang phù hợp đảm bảo về yếu tố thiết kế và phong thủy.

3. Làm cầu thang gỗ

Sau khi lựa chọn về chất liệu cũng như kiểu dáng cầu thang phù hợp với không gian diện tích ngôi nhà thì bước cuối cùng là hoàn thiện thiết kế của mình. Bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để đặt làm hoặc đặt mua cầu thang gỗ theo thiết kế phù hợp với ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *