KINH NGHIỆM XÂY NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG

Bạn muốn xây dựng một ngôi nhà khang trang, ít tốn chi phí, mang lại không gian rộng rãi. Không thua kém gì một ngôi nhà hai tầng, thì nhà gác lửng là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

1. Nhà gác lửng cấp 4 là gì?

Nhà gác lửng hay còn được gọi là công trình nhà được thiết kế thêm tầng lửng, gác xép. Đây là một tầng trung gian giữa các tầng trong tòa nhà chính. Hầu như những nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ mái thái rất được ưa chuộng. Kiến trúc này được sử dụng phổ biến trong không gian nhỏ để tăng thêm diện tích sinh hoạt.

Với những ngôi nhà lớn, bạn cũng có thể thiết kế tầng lửng phía trên. Phần sàn gác lửng này sẽ được sử dụng như phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung… Nhà gác lửng thường được sử dụng nhiều trong những thành phố lớn. Đặc biệt là các nhà gác lửng được xây dựng để cho thuê để giải quyết được nhu cầu về nhà ở tiết kiệm được chi phí cũng như không gian.

2. Kinh nghiệm xây dựng nhà gác lửng hiện đại, tiết kiệm chi phí

Nhà gác lửng không chỉ mở rộng không gian mà có góp phần tăng tính thẩm mỹ. Để xây tầng lửng đúng theo nhu cầu và mong muốn, tiết kiệm chi phí lẫn không gian, bạn cần bổ sung thêm những kinh nghiệm sau đây:

Xác định xây mẫu nhà cấp 4 gác lửng

Việc xác định xây nhà gác lửng ngay từ giai đoạn thiết kế sẽ giảm được chi phí xây dựng. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn hoàn thiện hơn về tính thẩm mỹ.

Về mặt không gian, hãy lựa chọn khu vực mình muốn làm gác lửng như: phòng khách, phòng ngủ… Tiếp đó, bạn nên xem xét không gian sinh hoạt có đủ rộng, đủ ánh sáng, khoảng cách từ trần đến sàn đủ chiều cao để xây thêm gác hay không.

Đây là giai đoạn quan trọng trước khi làm nhà gác lửng. Thông thường, diện tích gác lửng khoảng 70% diện tích mặt sàn của khu vực chứa nó. Độ cao từ trệt đến tầng lửng thường khoảng 2,5m – 2,8m. Tầng lửng chiếm khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà.

Số bậc của cầu thang từ trệt lên lửng ít và không chiếm diện tích của nhà cấp 4 gác lửng. Vì thế bạn có thể đặt ở vị trí nhỏ gọn. Cầu thang từ phần lửng lên các tầng trên có thể bố trí ở một khu vực khác thuận lợi hơn và phân chia không gian hợp lý.

Vật liệu nhà cấp 4 gác lửng

Hiện nay, có nhiều loại vật liệu đáp ứng theo nhu cầu làm sàn bê tông nhẹ cho gác lửng, gác xép cho nhà gác lửng nhỏ đẹp. Điển hình như ván ép công nghiệp, gỗ, tấm cemboard, tấm xi măng sợi DURAflex,… Vì vậy, bạn nên tham khảo tất cả các loại vật liệu. Sau đó bạn có thể chọn thứ tốt nhất cho nhà cấp 4 gác lửng của mình.

Trong trường hợp cải tạo nhà, bổ sung gác lửng hoặc xây nhà cấp 4 có gác lửng mái thái có gác lửng, làm thêm gác xép thì các gia chủ nên sử dụng tấm lót sàn DURAflex . Điều này giúp bạn thuận tiện và đơn giản hơn cho việc thi công. Đồng thời tấm DURAflex giúp giảm chi phí xây dựng. Thời gian hoàn thiện công trình nhanh và độ bền cao.

Ngôi nhà cấp 4 đơn giản, giờ đã được thiết kế thêm tầng gác lửng đúng là một sự lựa chọn hợp lý đúng không nào. Nếu chi phí bạn có giới hạn, hãy thử nghiên cứu về thiết kế này nhé. Chúc bạn có được ngôi nhà như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *