KINH NGHIỆM XÂY NHÀ CẤP 4 MÁI THÁI GIÁ RẺ

Nhà cấp 4 từ lâu đã được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho công trình của gia đình, nhất là những gia đình ở nông thôn. Xây nhà cấp 4 mái thái giá rẻ luôn được chủ đầu tư tìm hiểu.

Thiết kế nhà là việc quan trọng, thi công nhà là giai đoạn hiện thực hoá mọi ý tưởng thiết kế. Cả 2 công đoạn là tổng thể của một mặt đó chính là làm sao để có thể sở hữu không gian sống khoa học và hoàn hảo nhất.

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái đơn giản hơn những mẫu nhà khác, tuy nhiên không phải vì thế mà không có phương án tính toán chi tiết cho kế hoạch thi công.

Những bí quyết hay kinh nghiệm nào sẽ giúp bạn có thể sở hữu công trình khoa học, có tính thẩm mĩ cao và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất.

Bí quyết xây nhà cấp 4 mái thái giá rẻ

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên lên kế hoạch xây nhà cấp 4 của gia đình như thế nào cho tiết kiệm chi phí, hãy lắng nghe những lời khuyên của những chuyên gia trong nghề xây dựng như sau:

Hoàn thiện hồ sơ pháp lý

Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

So với tổng giá trị công trình, thì việc bỏ ra chục triệu để thuê thiết kế nhà cấp 4 không phải là quá cao. Thiết kế nhà sẽ là định hướng thi công, đảm bảo kết cấu, tính thẩm mĩ và công năng sử dụng.

Hồ sơ thiết kế nhà sẽ bao gồm phối cảnh kiến trúc, kết cấu mặt cắt, mặt đứng, hồ sơ điện nước, mặt bằng nội thất cơ bản…

Bạn nên lựa chọn những đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp, để họ có thể giúp bạn có ý tưởng thiết kế công trình khoa học, tiết kiệm chi phí và bóc tách dự toán thi công khớp với bản vẽ, hạn chế tình trạng phát sinh chi phí đầu tư không mong muốn.

Thiết kế nhà là chiến lược quan trọng trong kế hoạch thi công xây nhà cấp 4 mái thái giá rẻ, bởi thiết kế nhà được ra đời căn cứ trên nhu cầu sử dụng thực tế, mong muốn cụ thể của gia đình, sát nhất với chi phí đầu tư dự định.

Theo như quy định thì trước khi xây nhà, bạn phải tiến hành xin cấp phép công trình mới. Thiết kế nhà cấp 4 đơn giản nên việc xin cấp phép với mật độ xây dựng đúng quy định không có gì quá khó khăn. Hồ sơ pháp lý thiết kế bạn có thể tự đi xin hoặc thuê những công ty xây dựng làm dịch vụ. Hồ sơ xin cấp phép xây dựng phải thể hiện được hiện trạng ô đất, dụ định công trình thi công, kết cấu mặt đứng và đi cùng với những thủ tục pháp lý như hồ sơ năng lực đơn vị thiết kế, chửng chỉ hành nghề của kiến trúc sư, đăng ký kinh doanh của tổ chức thiết kế và 2 bộ bản vẽ a3 xin cấp phép.

Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Vật liệu là một trong những yếu tố chính cấu tạo nên kết cấu công trình, nếu như gia đình bạn không có điều kiện kinh tế quá nhiều, thì cũng không nên đầu tư lựa chọn những vật liệu xây dựng, vật liệu hoàn thiện quá cao cấp để làm gì. Chỉ lựa chọn những vật liệu phù hợp, giá thành vừa phải mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Hoặc giả như, gia đình chưa có nhiều vốn đầu tư, có thể chia giai đoạn để đầu tư vào công trình.

Trước hết sẽ đầu tư hoàn thiện trọn gói phần thô như xây trát, sơn tường và những thiết bị nội thất cơ bản như điện nước, vệ sinh để sử dụng. Những nội thất khác sẽ hoàn thiện dần trong quá trình sử dụng. Đây là kinh nghiệm thiết kế nhà cấp 4 mái thái tiết kiệm chi phí được nhiều chủ đầu tư khuyên bảo.

Lựa chọn thời gian thi công

Tiến độ thi công theo kế hoạch có thể là 1 đến 2 tháng để hoàn thiện công trình nhà cấp 4 đơn giản. Tuy nhiên nếu như bạn khởi công công trình không đúng thời gian thì có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình của gia đình bạn. Thời gian hoàn thiện công trình sẽ không đúng kế hoạch nếu như bạn thi công vào mùa mưa.

Thời điểm thi công tốt nhất cho công trình đó là nên thi công trong khoảng thời gian 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm. Thời điểm này, thời tiết khô ráo, công trình có thể thuận tiện thi công, không bị gián đoạn bởi thời tiết, từ đó có thể hoàn thiện công trình đung tiến độ dự kiến, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.

Lựa chọn hình thức thi công khoa học

Thi công công trình là việc quan trọng, ảnh hướng trực tiếp đến chất lượng công trình. Nếu như bạn có năng lực, bạn hoàn toàn có thể dựa trên hồ sơ thiết kế để thi công, đây là cách tiết kiệm chi phí tối đa, mặc dù tiến độ hoàn thiện công trình có thể kéo dài hơn.

Hoặc bạn có thể thuê một đơn vị nhà thầu uy tín, giá cả phải chăng để khoán thầu. Có thể khoán thầu nhân công hoàn thiện, bạn tự lo nguyên vật tư xây dựng, nhà thầu chỉ lo nhân công hoàn thiện. Đơn giá nhân công hoàn thiện dao động từ 900.000 – 1.100.000đ/m2.

Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ chìa khoá trao tay công trình, nghĩa là nhà thầu lo từ a đến z, cả nhân công và nguyên vật tư, bạn sẽ không phải lo bất cứ điều gì. Điều này khá đơn giản và nhẹ nhàng cho bạn, tuy nhiên kinh phí đầu tư dao động từ 4.000.000 – 5.500.000đ/m2.

Những kinh nghiệm này là kinh nghiệm thực tế, đã được nhiều chủ đầu tư chứng thực. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng và cân nhắc để có phương án thi công xây nhà cấp 4 mái thái giá rẻ, khoa học nhất cho gia đình.

Đơn vị xây nhà cấp 4 mái thái giá rẻ chuyên nghiệp

Xhomeviet là đơn vị chuyên thi công xây dựng nhà ở dân dụng với nhiều hạng mục thiết kế, từ thiết kế thi công nhà biệt thự, cho đến thiết kế thi công nhà 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng, nhà cấp 4, nhà vườn…

Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm chuyên môn, thời gian giám sát công trường nhiều, chúng tôi đã được nhiều khách hàng từ Nam ra Bắc đón nhận. Mỗi mẫu thiết kế nhà chúng tôi trao tay khách hàng, là một dự án nghiêm túc, không chỉ có tính độc đáo về phối cảnh thiết kế, công năng khoa học, chúng tôi còn đưa ra những phương án thi công với những vật liệu cụ thể, giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhất.

Không phải là đơn vị thiết kế và thi công nhà giá rẻ nhất, tuy nhiên chúng tôi cam kết là đơn vị xây nhà cấp 4 mái thái giá rẻ với chát lượng bền đẹp cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *