NHÀ 3 TẦNG DUNG HÒA GIỮA HIỆN ĐẠI VÀ VINTAGE

Mục lục

5+
Thông tin công trình
NHÀ 3 TẦNG DUNG HÒA GIỮA HIỆN ĐẠI VÀ VINTAGE 

Ngôi nhà 3 tầng hiện đại nằm trên khu đất 5x22m tại Hà Nội. Ngôi nhà có ba tầng là sự quen thuộc của những ngôi nhà ống hiện đại ngày nay.

Mặt bằng công năng ngôi nhà 3 tầng hiện đại 112m2:

+ Tầng 1: Sân trước để ôtô, Phòng khách, Bếp, Sân sau, Kho và WC.
+ Tầng 2: 03 Phòng ngủ & 01 WC.
+ Tầng 3: Phòng thờ, kho & Phòng giặt phơi.
Thiết kế và thi công nội thất nhà với một chút cổ kính pha với một chút hiện đại. Những món đồ mang dấu ấn thời gian trong một không gian của những ngôi nhà hiện đại. Phong cách retro dần xuất hiện trong nhiều ngôi ngôi nhà tại Việt Nam.

Phòng khách theo phong cách retro là nơi thích hợp nhất để bạn thỏa sức thể hiện niềm đam mê của mình với phong cách retro. Phòng khách mang vẻ đẹp cổ điển pha lẫn hiện đại với phong cách Retro.

Sự thành công của phong cách này là màu sắc. Những gam màu trầm ấm đầy sự hoài niệm. Đây là điều quan trọng để “tái hiện” được hình ảnh của những năm 60, 70. Một lựa khác, bạn có thể sử dụng gam màu đơn sắc như đen và trắng – đây là một lựa chọn phổ biến trong nội thất thời kỳ trước. Hiệu ứng về màu sắc còn có thể được tăng lên nhờ ghế sofa, đèn chùm, quạt trần, thảm, tranh trang trí và các món đồ nội thất.

Phòng bếp được thiết kế đơn giản nhưng vẫn không làm mất đi tính tiện dụng và công năng vốn có. Diện tích của phòng bếp và bàn ăn phải nhường đi 1 tí cho khu vực cầu thang lên tầng 2.

Tận dụng khoảng trống dưới chân cầu thang kts đã làm cho anh chủ nhà một chiếc kho nho nhỏ. Việc này giúp có thể chứa được kha khá số đồ dùng khi chưa sử dụng.

Phòng khách và phòng bếp được nối liền mạch với nhau thế nhưng vẫn được tách nhau ra nhờ vách ngăn. Vách ngăn được sử dụng ở đây là loại vách được làm từ gỗ với các thanh gỗ được tạo các rãnh nhỏ tạo sự thanh thoát.

Về bàn ăn từ chất liệu gỗ, giữ nguyên màu sắc và hoa văn tự nhiên kết hợp với trầm của ghế đúng kiểu của phong cách retro.

Phòng ngủ tầng 1 là phòng ngủ ông bà được làm nhẹ nhàng với sàn gỗ, tủ gỗ mang đến sự giản dị thân quên. Đi kèm với đó là gam màu xám và trắng chủ đạo cho căn phòng mát mẻ và rộng rãi.

Phòng ngủ tầng 1 được ưu tiên với hệ cửa lùa lớn đi ra một khu vườn cây nhỏ. Nhờ đó mà ông bà có thể tự tay chăm sóc cây cảnh những lúc rảnh rỗi.

Phòng ngủ master được làm đúng nghĩ với một diện tích khá rộng. Vấn hướng thiết kế retro đó gam màu trắng xám hiện đại được sử dụng kết hợp màu sắc tự nhiên của gỗ.

Với nhu cầu về đọc sách và hướng 2 cô con gái nhỏ với niềm đam mê đọc sách. Từ đó với yêu cầu của ảnh chủ thì đội thiết kế đã tạo ra một phòng đọc sách xinh xắn đặt ở tầng 2 của ngôi nhà.

Phòng ngủ của 2 cô con gái nhỏ đặt sát phòng ngủ của bố mẹ để dễ dàng theo dõi và quản lý. Vì 2 cô con gái chỉ mới lên 5 và lên 7 nên căn phòng được thiết kế với diện tích nhỏ vừa đủ sử dụng. Không cho căn phòng cảm giác quá rộng tạo cảm giác sợ hãi cho 2 bé.

Bình chọn bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *